Home / สังคม / กระจ่าง!! เมียอดีตวิศวกรเผย หลังผัวร้องสูญเงินกว่า 10 ล้าน เพราะวัดดัง บอกเลยพีคมาก เพราะอะไรเหรอ มันมีประเด็นแบบนี้
hh

กระจ่าง!! เมียอดีตวิศวกรเผย หลังผัวร้องสูญเงินกว่า 10 ล้าน เพราะวัดดัง บอกเลยพีคมาก เพราะอะไรเหรอ มันมีประเด็นแบบนี้

เปิดใจ “ภรรยา” อดีตวิศวกร หลังร้องสูญเงินกว่า 10 ล้าน เพราะวัดพระธรรมกาย ฟังอีกมุมยืนยันไม่เคยทำบุญมากขนาดนั้น สามีเป็นคนไม่ยอมเข้าใจอะไร

นางทัศนีย์ บำรุงสุนทร ภรรยาของอดีตวิศวกร เปิดใจในอีกมุมมองหนึ่ง หลังเมื่อวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา ผู้เป็นสามี นายชาติชาย บำรุงสุนทร ได้สวมหมวก ห้อยป้ายระบุข้อความ เข้าร้องเรียนที่วัดพระธรรมกาย ถึงความเดือดร้อนแสนสาหัสในชีวิตครอบครัวและการเงิน จากการที่ภรรยาหลงศรัทธาคำสอนนอกพระพุทธศาสนาของวัดพระธรรมกาย จนในที่สุดต้องสูญเสียทรัพย์สินเงินทองไปกับวัดพระธรรมกายเป็นมูลค่ากว่า 10 ล้าน

จากการสอบถาม นางทัศนีย์ เปิดเผยว่า กรณีที่ระบุว่าทำบุญจนสูญเงินไปเป็น 10 ล้าน ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะไม่มีทรัพย์สินถึง 10 ล้าน ฝ่ายสามีน่าจะนึกคิดไปเอง ส่วนทองคำแท่งมีเพียงแท่งเดียว ซึ่งเป็นของกำนัลเมื่อวันแต่งงานที่พ่อแม่มอบให้มา

นางทัศนีย์ กล่าวว่า ตนไม่ได้นำเงินมาทำบุญทั้งหมด เพราะส่วนหนึ่งก็มอบให้กับสามี อีกส่วนหนึ่งก็เอาไว้ใช้ในส่วนกลาง ปัจจุบันตนก็นำไปทำเกี่ยวกับการเกษตรที่ จ.ลพบุรี ตนรู้จักสามีตัวเองเป็นอย่างดี นายชาติชายเป็นคนตระหนี่ สักบาทสองบาทก็ไม่เคยเป็นผู้ให้ ซึ่งเป็นความคิดที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะครอบครัวทำบุญทำทานเป็นปกติ
ภรรยาของชายที่ออกมาเรียกร้องเรื่องเงินหาย ยังกล่าวอีกว่า ตนทำบุญแล้วมีความสุข ตนไม่เคยรู้สึกว่าตนเองเดือดร้อนเรื่องการเงิน เพราะทำบุญทำทานไปแล้ว ก็ยังคงมีทรัพย์สินหมุนเวียนเข้ามาตามปกติ ตนขายบ้าน ขายที่ดินได้ ส่วนหนึ่งก็มาจากแรงบุญแรงอธิษฐาน เมื่อสำเร็จลุล่วงก็มาทำบุญเสริมบารมี

นางทัศนีย์ ยังบอกว่า ครั้งแรกที่ได้เข้ามาทำบุญที่วัดพระธรรมกายก็รู้สึกประทับใจมาก เพราะได้ฟังคำเทศนาและนำเอาสมาธิไปปฏิบัติ และไม่เคยมีคำสอนให้ทำบุญด้วยทรัพย์สินจนหมดตัว คำสอนหลักๆ ก็เป็นทาน ศีล ภาวนา เป็นแก่นของพระพุทธศาสนา อีกทั้งยังเชิญให้มาปฏิบัติอย่างน้อยๆ เดือนละครั้งเท่านั้นเอง

นอกจากนี้ นางทัศนีย์ ยังได้ทิ้งท้ายว่า รู้สึกเสียใจกับทุกคนในการกระทำของสามี ที่อาจจะเป็นสิ่งที่ไม่ควร จึงขอขมาและขอโทษแทนสามีที่ทำบางอย่างไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ รวมทั้งไม่พยายามจะเข้าใจ เพราะความเชื่อมั่นในตัวเองจนเกินไป

ขอบคุณข้อมูลจาก siamdrama.com

Loading...