Home / สังคม / อยู่ในความสงสัย!! “จอย ศิริลักษณ์” หายไปจากวงการ เพราะอะไร? และคือความจริงที่ทำแฟนคลับเกือบน้ำตาแตก
kdu

อยู่ในความสงสัย!! “จอย ศิริลักษณ์” หายไปจากวงการ เพราะอะไร? และคือความจริงที่ทำแฟนคลับเกือบน้ำตาแตก

หายหน้าจากวงการบันเทิงไปได้สักพักจนแฟนคลับต่างคิดถึงเป็นอย่างมาก สำหรับนางเอกสาวชื่อดัง จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค ล่าสุดเธอปรากฏตัวในนามของ “หน้ากากหงส์ดำ” รายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ซึ่งทำให้แฟนคลับของเธอต่างประหลาดใจรวมถึงผู้ชมรายการทั้งประเทศ

ล่าสุดวันที่ 15 พ.ค. จอย ศิริลักษณ์ เธอเปิดใจกับรายการAPOP บันเทิง ทางช่องอมรินทร์ ทีวี ถึงช่วงเวลาที่หายหน้าไปจากวงการบันเทิง โดย จอย ศิริลักษ์ เผยว่าสาเหตุหลักที่หายไปเพราะ มุ่งศึกษาเรียนปริญญาโท และอาการป่วยของตนเอง

nandl_1505185272_3835

เธอได้ศึกษาปริญญาโท มหาลัยธรรมศาสตร์ สาขาวิชาอาชญาวิทยาการบริหารงานยุติธรรมและสังคม คณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ หลังศึกษาแล้วพบว่าเข้าใจสาเหตุคน ทำไมคนทำความผิด รวมถึงสภาพแวดล้อมอื่นๆ ซึ่งปัจจุบันเรียนจบแล้วจึงศึกษาต่อปริญญาเอก ที่ม. มหิดล

nandl_1505185272_3372

ส่วนสุขภาพเรียนได้ไม่นานเริ่มป่วย เป็นโรคเส้นประสาทดึงรั้งผ่านต้นคอ เกิดจากทำงานด้านนี้ และเป็นมานานแล้ว สาเหตุเกิดจากการนอนไม่พอ และการจัดท่านั่งผิดธรรมชาติ จนเกิดสะสมกลายเป็นโรค จุดเปลี่ยนคือขณะกินข้าวที่ต่างประเทศ จู่ๆเกิดอาการเสียสูญควบคุมร่างกาย จนเข้าโรงพยาบาลและรักษาที่ไทยต่อ

nandl_1505185272_1116

ต่อจากนั้นเป็น โรคปอดติดเชื้ออีก เป็นเวลา 3 เดือน เกิดจากสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง พักผ่อนไม่พอจึงเป็น ถัดมา 3 เดือนเจอ ก้อนเนื้อบริเวณหน้าอก เมื่อไปตรวจพบว่ามีขนาดเกือบ 2 เซนติเมตร จึงเข้ารับการผ่าออกเรียบร้อย ปัจจุบันไม่เจ็บป่วยโรคอื่นๆแล้ว

เธอยังกล่าวว่าส่วนตัวก็ยังรักการแสดงและแม้ว่าจะอายุเยอะขึ้น คิดว่ามีอีกหลายบทบาทที่ยังเล่นได้ คาดว่าอีก 1 ปีจะจบปริญญาเอก หลังจากจบคาดว่าจะกลับมาอีกครั้งในวงการบันเทิง เพราะตนเองอยู่ในวงการนี้กว่า 30 ปี สุดท้าย จอย ศิริลักษณ์ ได้ฝากถึงแฟนๆที่ยังคิดถึงว่า “ขอบคุณที่ติดตามให้กำลังใจทั้งเฟสบุ๊ค อินสตราแกรม คิดถึงทุกคนตลอด หากมีโอกาสจะโผล่มาหน้าจอทำโน่น ทำนี่บ้าง ให้ทุกคนไม่ลืมเขา”

nandl_1505185272_1116

ขอขอบคุณที่มาจาก news-lifestyle

Loading...