Home / ศาสนา - ศรัทธา / ปาฏิหาริย์!! ยายหลงป่า 2 วัน แต่ตัวยังสะอาด เผยมีหญิงลึกลับช่วยไว้ ก่อนกลับยังให้เลขเสี่ยงโชคมาด้วย!!
dds

ปาฏิหาริย์!! ยายหลงป่า 2 วัน แต่ตัวยังสะอาด เผยมีหญิงลึกลับช่วยไว้ ก่อนกลับยังให้เลขเสี่ยงโชคมาด้วย!!

เรื่องราวสุดอัศจรรย์ของคุณยายวัย 73 ปี ที่เข้าป่าไปเก็บเห็ด แต่กลับหลงทางอยู่ 2 วันหาทางกลับบ้านไม่ได้ จนลูกแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยตามหาจนพบ โดยคุณยายเล่าเรื่องราวสุดอัศจรรย์ แต่น่าขนลุก และก่อนออกมายังได้เลขเด็ดติดไม้ติดมือกลับมาด้วย

โดยเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ของวันที่ 11 ก.ย. 60 ที่ผ่านมา มีชาวบ้านมาแจ้งขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยฮุก 31 จุดอุดมทรัพย์ให้ติดตามค้นหาผู้เป็นแม่ ชื่อ นางนุ่น พาชื่นใจ อายุ 73 ปี ชาว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ซึ่งหายเข้าไปในป่าซับมะไฟ เขตอุทยานแห่งชาติทับลาน เพื่อไปหาเห็ดตั้งแต่เช้ามืดของวันที่ 11 ก.ย. จนขณะนี้ยังไม่กลับออกมา

1709133soja

ทางเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยฮุก 31 จุดอุดมทรัพย์ อาสาหมู่บ้าน และชาวบ้านจำนวนหนึ่งจึงระดมกำลังกันออกค้นหาทันที จนถึงเวลา 19.30 น. แต่ก็ไม่พบตัว นางนุ่น จึงได้ยุติการค้นหาเนื่องจากเป็นเวลาพลบค่ำและเพื่อความปลอดภัยของทีมงาน พร้อมแจ้งญาติของ นางนุ่น ว่าพรุ่งนี้เช้า (วันนี้) จะทำการค้นหาต่ออีกวัน โดยจะมารวมตัวกันที่บ้านผู้ใหญ่บ้าน และออกค้นหาในเวลา 09.00 น.

วันนี้มีเจ้าหน้าที่ฮุก 31 อุดมทรัพย์ กู้ชีพ อบต.อุดมทรัพย์ ฮุก 31 ไทยสามัคคี เทศบาลศาลเจ้าพ่อ ป่าไม้ นม.3 ตำรวจ สภ.อุดมทรัพย์ กู้ชีพสว่างวิชาปากช่อง กู้ชีพภูหลวง ป่าไม้ตลิ่งชัน พร้อมด้วยชาวบ้านร่วมออกค้นหานางนุ่นด้วย ขณะทำการค้นหาอยู่นั้น ทางเจ้าหน้าที่ป่าไม้ตลิ่งชัน อ.ครบุรี แจ้งว่าเจอนางนุ่นในป่าซับมะไฟ ใกล้แนวเขตป่าไม้ตลิ่งชัน ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านนางนุ่นไปประมาณ 15 กม. มีอาการอิดโรย จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นพร้อมทั้งพาออกจากป่า โดยรับตัวมาส่งคืนด้วยความปลอดภัย ท่ามกลางความดีใจของครอบครัวและญาติ

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่พบตัวต่างก็พากันประหลาดใจว่าทำไมเสื้อผ้านางนุ่นจึงแห้งและเนื้อตัวสะอาดสะอ้านทั้งที่ฝนตก ซ้ำเดินเท้าเปล่าในป่า แต่กลับไม่มีบาดแผล นางนุ่นจึงได้เล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ฟังว่า: ขณะเก็บเห็ดได้พอสมควรแล้วและกำลังหาทางกลับบ้าน แต่หาทางกลับมาไม่เจอ ได้แต่เดินวนอยู่แถวๆ นั้น ต่อมาเห็นผู้หญิงใส่ชุดไทย นุ่งผ้าถุงสีเขียว พาเดินไปบ้านหลังหนึ่งในป่า เมื่อไปถึงก็พบผู้ชายอยู่ในบ้านหาผลไม้หาน้ำมาให้ทาน ก่อนที่หญิงชุดไทยจะพาไปอาบน้ำและให้พัก 1 คืน และขณะที่นอนนั้นก็มีผู้หญิงนุ่งขาวห่มขาวมาพัดให้ จนรุ่งเช้า นางนุ่นบอกกับหญิงชุดไทยว่าคิดถึงลูกอยากกลับบ้าน หญิงชุดไทยได้บอกตัวเลข “072” ให้มาเสี่ยงโชคด้วย เมื่อเดินออกมาได้พักหนึ่งก็เจอชาวบ้านที่มาเก็บเห็ด ก่อนนำมาหาเจ้าหน้าที่พาออกจากป่า

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่พบตัวก็ประหลาดใจว่าเหตุใดเสื้อผ้านางนุ่นจึงแห้งและเนื้อตัวสะอาดสะอ้านทั้งที่ฝนตก ซ้ำเดินเท้าเปล่าในป่า แต่กลับไม่มีบาดแผล นางนุ่นจึงเล่าเหตุการณ์ดังกล่าวที่พบเจอมาให้ฟัง พร้อมบอกว่าทางเดินไปบ้านหญิงชุดไทยเป็นหญ้านุ่มๆ ไม่มีต้นไม้ที่มีหนาม เจ้าหน้าที่ถามอีกว่าเมื่อวานได้ยินเสียงคนที่มาตามหาตะโกนเรียกหรือไม่ นางนุ่นกล่าวว่าได้ยิน แต่หญิงชุดไทยไม่ให้ส่งเสียงออกไป.

Loading...